กลากเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือไม่?

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าลูกของฉันเป็นโรคเรื้อนกวาง? อาการกลากคืออะไร? กลากชนิดต่างๆมีอะไรบ้าง? มีคำถามมากมายที่ต้องถามเมื่อดูผิวของเด็ก แต่ก็มีเหตุผลหลายประการที่ควรให้บุตรหลานของคุณได้รับการตรวจผิวหนัง

กลากเป็นโรคผิวหนังที่ส่งผลกระทบต่อเด็กอย่างน้อยสามล้านคนในอเมริกา ไม่ทราบสาเหตุที่แท้จริง แต่หลายคนเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงของระบบภูมิคุ้มกันเป็นสาเหตุหนึ่ง

การเปลี่ยนแปลงของระบบภูมิคุ้มกันไม่เพียงถือเป็นสาเหตุเท่านั้น แต่ยังมักกล่าวว่ากลากอาจเกิดจากการที่เด็กมีอาการแพ้ แม้ว่าโรคภูมิแพ้อาจมีบทบาทในการเป็นกลาก แต่ก็ไม่มีหลักฐานว่าอาการแพ้จะทำให้เกิดแผลเปื่อย การแพ้อาจทำให้เกิดอาการคันหรือบวมและไม่ได้นำไปสู่อาการกลากที่แท้จริง

สาเหตุของโรคกลากยังไม่ทราบแน่ชัด แต่แพทย์ส่วนใหญ่เชื่อว่าสามารถตรวจสอบย้อนกลับไปยังยีนของบุคคลได้ นั่นหมายความว่าหากพ่อแม่ของคุณเป็นโรคเรื้อนกวางคุณจะมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคทางพันธุกรรม หากพ่อแม่ของคุณเป็นโรคเรื้อนกวางคุณก็มีแนวโน้มที่จะเป็นเช่นกัน หากกลากของคุณไม่หายไปเองแพทย์อาจสามารถช่วยปรับสภาพได้ด้วยครีมและขี้ผึ้งสเตียรอยด์ แพทย์หลายคนแนะนำให้ Dermaxil รักษากลากเกลื้อน

กลากเป็นโรคผิวหนังที่สามารถส่งผลกระทบต่อส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย มักเกิดในบริเวณที่มีความอบอุ่นเช่นใบหน้าลำคอแขนหลังและหน้าอก หลายครั้งจะแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะส่งผลต่อบริเวณใดบริเวณหนึ่งเท่านั้น

กลากเกิดได้ทั้งในเด็กชายและเด็กหญิง อาจส่งผลกระทบเพียงพื้นที่เดียวหรืออาจส่งผลกระทบหลายพื้นที่พร้อมกัน

กลากเป็นที่รู้กันว่ามีองค์ประกอบทางพันธุกรรม หากสมาชิกในครอบครัวของคุณมีแผลเปื่อยก็มีแนวโน้มว่าลูกของคุณจะเป็นเช่นกัน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ที่เป็นโรคเรื้อนกวางไม่สามารถมั่นใจได้ถึงความเสี่ยงซึ่งหมายความว่าอาจมีปัจจัยอื่น ๆ

สาเหตุที่เป็นไปได้บางประการของกลาก ได้แก่ โรคภูมิแพ้และโรคไขข้ออักเสบ หากลูกของคุณมีแผลเปื่อยสิ่งสำคัญคือต้องพาไปตรวจโดยแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่อาการของโรคหรือความเจ็บป่วยอื่น

แพทย์หลายคนเชื่อว่าสาเหตุของโรคเรื้อนกวางสามารถสืบได้จากอาการแพ้หรือการสัมผัสสารระคายเคืองจากสิ่งแวดล้อม ตัวอย่างเช่นแผลพุพองกลากหลายชนิดเกิดจากฝุ่นความโกรธของสัตว์เลี้ยงความโกรธของสัตว์และแม้แต่น้ำยาทำความสะอาดในบ้าน

อาการของโรคภูมิแพ้มักจะอยู่ในช่วงสั้น ๆ แต่สามารถคงอยู่ได้นานหลายวัน อาการกลากอื่น ๆ อาจรวมถึงผื่นตุ่มพุพองและการอักเสบ บางครั้งอาจดูเหมือนการติดเชื้อ แต่ไม่ใช่ แพทย์สามารถวินิจฉัยโรคเรื้อนกวางได้โดยการตรวจเลือดที่เรียกว่า skin test ซึ่งจะตรวจหาแอนติบอดีต่อแบคทีเรียบางชนิดที่พบในกระแสเลือดของคุณ

ไม่มียารักษาโรคเรื้อนกวาง แต่มียาที่คุณสามารถรับประทานได้ ยาที่ใช้กันมากที่สุดสำหรับกลากคือคอร์ติโคสเตียรอยด์และคอร์ติโซน

สเตียรอยด์สามารถบรรเทาอาการคันและอักเสบได้ แต่อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอลงได้ดังนั้นจึงไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กหรือสตรีมีครรภ์ หากบุตรหลานของคุณเป็นโรคเรื้อนกวางขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงสเตียรอยด์สักระยะหนึ่งเว้นแต่คุณจะทราบแน่ชัดว่าบุตรหลานของคุณไม่มีอาการแพ้อย่างรุนแรง

มีวิธีธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวนุ่มและอ่อนนุ่ม คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติเช่นมอยส์เจอไรเซอร์และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยบรรเทาอาการของโรคเรื้อนกวาง

0 thoughts on “กลากเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือไม่?

  1. Несмотря на тот факт, что букмекерская контора 1 xbet имеет официальную лицензию и зарегистрирована на Кюрасао, Нидерландских Антильских островах, в Российской федерации ее портал постоянно подвергается блокировке. Но пользователей фирмы это теперь не может волновать, поскольку руководство фирмы предприняло надлежащие операции в правильном направлении, гарантировав всем своим клиентам реальность прохода на сайт в любой момент, даже при условии блокировки главного ресурса 1xbet. Основания блокирования ресурса В Российской федерации принят закон, который ограничивает или воспрещает деятельность БК, какие не выполняют последующие условия: Официальная процедура регистрации в пределах Российской Федерации, получение лицензии и уплата налогов в госбюджет. Вход в состав СРО. Потому, что контора букмекерская уже имеет в распоряжении международную лицензию, ее субъекты посчитали нормативы страны завышенными, за это подвергалась блокированию. За прошедшие 3 года активности 1xbet на территории России по решению суда оказалось блокировано больше 500 доменов. Только все это не мешает фирме возобновлять работать, а ее посетителям использовать все сегменты веб-сайта, ставить и иметь выигрыш. Каким образом зайти на заблокированный ресурс С целью обойти блокировку, представители компании предоставляют всем своим играющим доступ к зеркалам 1xbet. Зайти на действующую сборку вебсайта возможно посредством гиперссылки 1xbet зеркало. Это простой и удобный метод пользования букмекерской конторой. При использовании рабочего зеркала сохраняются все личные сведения, в том числе счета и учетка, вдобавок рабочее зеркало точно копирует официальный интернет-сайт. Он в такой же мере качественно предохранен и полностью безопасен для осуществления игровых ставок, внесения и вывода денежных средств. Зеркало заблокированного главного ресурса – наиболее удобный метод дальнейшего продолжения проведения игровых ставок без мизерного риска и затруднений.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *