การรักษาต่อมทอนซิลอักเสบ

สิ่งแรกที่ต้องทำคือการวินิจฉัยต่อมทอนซิลอักเสบ โรคนี้เป็นโรคที่พบบ่อยที่สุดในบรรดา Baby Boomers ต่อมทอนซิลของคุณอาจแดง บวม และเต็มไปด้วยหนอง ทั้งหมดนี้เป็นสัญญาณของการติดเชื้อ อย่างไรก็ตาม หากคุณสังเกตว่าอาการยังคงอยู่หลังจากผ่านไป 2-3 วัน ให้ไปพบแพทย์ ในกรณีส่วนใหญ่ การรักษาที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ก็เพียงพอที่จะบรรเทาอาการได้

แพทย์อาจสั่งยาปฏิชีวนะสำหรับต่อมทอนซิลอักเสบหากการทดสอบพบว่าเป็นแบคทีเรีย ยาเหล่านี้ใช้เมื่อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดการอักเสบเป็นกลุ่ม A streptococcus หากผู้ป่วยมีการติดเชื้อแบคทีเรีย แพทย์จะจ่ายยาปฏิชีวนะให้ เพนิซิลลินเป็นยาปฏิชีวนะที่พบมากที่สุด และรับประทานทางปากเป็นเวลาสิบวัน จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ของคุณหากคุณมีอาการแพ้เพนิซิลลิน

ในบางกรณี แพทย์อาจสั่งการตรวจทางห้องปฏิบัติการเพื่อหาสาเหตุของต่อมทอนซิลอักเสบ หากแพทย์ตรวจพบการติดเชื้อแบคทีเรีย แพทย์อาจแนะนำให้ใช้ยาปฏิชีวนะ ยาเหล่านี้ต่อสู้กับแบคทีเรียเช่นสเตรปโตค็อกคัสกลุ่มเอ หากมีการสั่งจ่ายยาปฏิชีวนะ โดยทั่วไปแล้วจะใช้ได้ผลกับสเตรปโตคอคคัสกลุ่ม A แต่ไม่มีผลกับการติดเชื้อไวรัส หากคุณกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของบุตรหลาน คุณสามารถลองวิธีแก้ไขที่บ้านได้ คุณควรดื่มน้ำมาก ๆ และใช้น้ำยาบ้วนปากกับอาการเจ็บคอ

เมื่อต่อมทอนซิลของคุณถูกเอาออก แพทย์จะสั่งยาปฏิชีวนะ ยาเหล่านี้มักจะใช้ประมาณหนึ่งสัปดาห์และจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมาก ในบางกรณี การรักษาอาจเกี่ยวข้องกับการผ่าตัดเอาต่อมทอนซิลออก แต่วิธีนี้หายากและต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญ คุณจะต้องพูดคุยกับแพทย์ของคุณเกี่ยวกับตัวเลือกนี้หากคุณรู้สึกไม่สบาย สิ่งสำคัญคือต้องปฏิบัติตามยาทั้งหมดของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว

แพทย์ของคุณจะระบุสาเหตุของต่อมทอนซิลอักเสบของคุณก่อน นี่อาจเป็นการติดเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรีย หากการติดเชื้อเป็นแบคทีเรีย คุณสามารถใช้ยาปฏิชีวนะได้ แพทย์ส่วนใหญ่กำหนดเพนิซิลลิน หากอาการของคุณไม่รุนแรง คุณสามารถรับประทานยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ได้ประมาณหนึ่งสัปดาห์ แต่หากการติดเชื้อเรื้อรัง แพทย์จะแนะนำให้ทำการผ่าตัด ขั้นตอนนี้เกี่ยวข้องกับการเอาทอนซิลบางส่วนหรือทั้งสองออก และจะช่วยให้คุณหายใจได้ง่ายขึ้น

หลังจากเอาต่อมทอนซิลออกแล้ว คุณจะต้องใช้ยาปฏิชีวนะ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรับประทานยาให้ครบคอร์ส หากคุณหายไปสองสามวัน ต่อมทอนซิลอักเสบของคุณอาจแย่ลง แพทย์ของคุณอาจต้องการให้คุณนัดตรวจติดตามผล นอกจากยาปฏิชีวนะแล้ว คุณจะต้องหลีกเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดกลิ่นปากและอาการไอ การติดเชื้อสามารถแพร่กระจายไปยังส่วนอื่น ๆ ของร่างกายได้

ในบางกรณี การรักษาต่อมทอนซิลอักเสบที่ได้ผลดีที่สุดไม่ต้องใช้ยาปฏิชีวนะ ในหลายกรณี อาการของต่อมทอนซิลอักเสบจะหายไปเอง นอกจากการรับประทานยาแล้ว คุณอาจต้องพักผ่อนและดื่มน้ำมากๆ หากต่อมทอนซิลของคุณทำงานผิดปกติ อาจต้องเอาออก โชคดีที่มียาปฏิชีวนะเพื่อรักษาสภาพของคุณโดยไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ยาเหล่านี้จะออกฤทธิ์ 2 ถึง 3 วัน และทำให้ต่อมทอนซิลของคุณรู้สึกดีขึ้น

คุณจะต้องกันลูกของคุณให้ห่างจากคนอื่นที่เป็นต่อมทอนซิลอักเสบจนกว่าการติดเชื้อจะผ่านพ้นไป ลูกของคุณไม่ควรใช้อุปกรณ์ในการดื่มหรือรับประทานอาหารร่วมกับผู้อื่น เด็กที่เป็นต่อมทอนซิลอักเสบก็ไม่ควรแบ่งปันอาหาร ผ้าเช็ดปาก หรือผ้าเช็ดตัวร่วมกับผู้ที่เป็นโรคนี้ คุณสามารถให้แปรงสีฟันอันใหม่แก่ลูกของคุณหลังจากการรักษาต่อมทอนซิลอักเสบ หากแพทย์ของคุณไม่มีทางเลือกอื่น คุณอาจต้องเข้ารับการผ่าตัด

คุณสามารถกลั้วคอด้วยน้ำเกลืออุ่นๆ การรักษานี้จะช่วยบรรเทาอาการต่อมทอนซิลบวมและทำลายแบคทีเรียในลำคอ แม้ว่าจะใช้ได้กับคนส่วนใหญ่ แต่ไม่แนะนำสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปี เพราะอาจทำให้อาการแย่ลงได้ หากลูกของคุณมีต่อมทอนซิลอักเสบที่ ihealzy.com มีวิธีแก้ไขที่บ้านหลายอย่างสำหรับอาการนี้ ของเหลวเย็นสามารถบรรเทาและช่วยให้ลูกของคุณมีอาการเจ็บคอได้

การรักษาด้วยการผ่าตัดเป็นทางเลือกสุดท้าย หากคุณมีอาการต่อมทอนซิลอักเสบเรื้อรัง คุณอาจต้องพิจารณาตัดต่อมทอนซิลออก มักแนะนำสำหรับผู้ป่วยที่มีอาการกำเริบและอาการยังคงอยู่หลังจากผ่านไปหลายสัปดาห์ คุณอาจต้องปรึกษาแพทย์ของคุณ กุมารแพทย์ของคุณจะสั่งยาปฏิชีวนะ คุณต้องใช้ยาปฏิชีวนะให้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ มิฉะนั้นลูกของคุณอาจมีไข้รูมาติกรุนแรงหรือไตอักเสบรุนแรง

13 thoughts on “การรักษาต่อมทอนซิลอักเสบ

 1. มีใครจริงตรวจสอบเท่าใดถูกกว่าคุณจะได้รับโดยการซื้ออุปกรณ์สมดุลราคาไม่แพงโดยไม่สู ฉันได้ยินความคิดเห็นมากมายว่าอุปกรณ์งบประมาณทำงานได้เช่นเดียวกับอุปกรณ์ที่มีราคาแพงและฉันต้องการได้ยินจากผู้ที่ได้ผ่านสิ่งนี้ไปแล้ว:มันคุ้มค่าที่จะจ่ายเงินมากเกินไปหรือไม่?
  เปรียบเทียบลักษณะของอุปกรณ์สมดุล
  ฉันได้พยายามอุปกรณ์ทั้งราคาแพงและงบประมาณสมดุล,และฉันไม่เห็นจุดในการใช้จ่ายเงิน ตัวเลือกงบประมาณทำงานเดียวกันและไม่ด้อยกว่าคู่ของพวกเขามีราคาแพงกว่า

 2. อุปกรณ์ของเราคือใคร:ที่เราสามารถให้ความช่วยเหลือ

  รรมต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงรักษาของประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในเครื่องจักรหมุน

  งเครื่องจักรและกลไกจากพัดลมอุตสาหกรรมปั๊มและคอมเพรสเซอร์เครื่องจักรเทอร์โบที่ซั

  ลองสำรวจประเภทหลักของผู้ใช้และการใช้งานที่อุปกรณ์ของเราจะเป็นเครื่องมือที่สำคั
  การวินิจฉัยอุปกรณ์ เกี่ยวข้องกับช่วงของเทคนิครวมทั้งการวิเคราะห์การสั่นสะเทือนเพื่อระบุสาเหตุของความ การซ่อมแซมที่มีประสิทธิภาพและลดเวลาหยุดทำงาน

  การผลิตและซ่อมแซมวิสาหกิจ

  เป้าหมายหลักสำหรับอุปกรณ์ของเรารวมถึงบริษัทที่เกี่ยวข้องในการผลิตการบำรุงรักษาแ

  มอเตอร์ไฟฟ้ากังหันและเครื่องจักรอื่นๆ

  อุปกรณ์ของเราอำนวยความสะดวกในการปรับสมดุลแบบไดนามิกได้อย่างแม่นยำโดยตรงในสถานที่ทำให้กระบวนการบำรุงรักษาเพรียวบางและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต
  ผู้ประกอบการภาคพลังงาน

  โรงไฟฟ้าความร้อนและนิวเคลียร์พร้อมกับองค์กรภาคพลังงานอื่นๆที่ใช้เครื่องกำเนิดไฟฟ้าเทอร์โบหม้อไอน้ำพัดลมกำลังสูงและอุปกรณ์หมุนต่างๆสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือและอายุการใช้งานของหน่วยได้อย่างมากด้วยอุปกรณ์สมดุลของเรา

 3. В начале своего пути я и подумать не мог, что кракен станет настолько
  популярным. kraken12.at сайт Создавая его как маркетплейс в даркнете,
  я и представить не мог, что
  он превратится в настоящую музыкальную площадку.
  Сегодня на сайте Кракена
  вы можете найти самые свежие треки от известных исполнителей и начинающих музыкантов.
  Мне нравится, что Кракен стал
  местом, где артисты могут делиться своей музыкой с мировой аудиторией.
  Я горжусь тем, что наш проект привнес
  что-то новое в музыкальную индустрию и
  помог многим талантливым людям найти признание.

 4. Думали ли вы когда-нибудь, сколько денег и времени вы теряете вследствие небалансированного оборудования? Динамическая балансировка – это не просто модный термин, это метод устранения вибрации и снижения шума оборудования. Давайте поговорим о реальных проблемах: вибрация моторного агрегата, разбалансировка промышленных валов, регулярные поломки насосов и компрессоров. Почему вы постоянно тратите тысячи на ремонт, при наличии эффективного решения?

  Вы откладываете балансировку роторов, вентиляторов и турбин на потом? Это «потом» уже наступило! Полевая балансировка и портативные балансировочные машины делают процесс быстрым и простым. Или, возможно, вы не знали, что вибрационная диагностика может выявить скрытые проблемы, пока они не стали катастрофическими?

  Устранение вибрации и уменьшение шума оборудования – это не просто комфорт, это безопасность ваших сотрудников и эффективность вашего производства. Инструменты для балансировки, например, виброанализаторы и виброметры, уже давно на рынке. Почему вы ими не пользуетесь? Балансировочные стенды и специализированное оборудование для анализа вибрации – это ваша страховка от незапланированных простоев.

  Давайте не будем забывать про балансировку сельскохозяйственного, строительного и металлургического оборудования. Ваши трактора, прессы и дробилки заслуживают лучшего. Устранение вибрации в промышленности – это не роскошь, это необходимость. Прекратите игнорировать проблему и приступайте к действиям.

  До каких пор вы будете терпеть снижение производительности из-за небалансированных машин? Балансировка промышленных вентиляторов, центрифуг и компрессоров – это ваш путь к стабильной и надежной работе. Или вам удобно, когда ваши сотрудники простаивают, ожидая ремонта? Размышляйте над этим и примите верное решение.

  Прекратите терять деньги и время. диагностика оборудования на сайте.

 5. Уважаемые автолюбители! Недавно натолкнулся на изумительную статью, которая меня просто поразила. Если вас интересуют китайские автомобили, их эффективность также реальные отклики, то вам обязательно нужно прочитать текущий материал. Я был в экстазе от досконального тест-драйва, проделанного профессионалами. Прознайте, какие модели действительно заслуживают интереса также стоит ли их покупать. Нажмите в этом месте, чтобы ознакомиться с детальным отчетом: Тест-драйв китайских автомобилей https://avts-atsu.ru/test-drajv-kitajskih-avtomobilej/ . Вы не пожалеете!

 6. Привет, автолюбители и фанаты тюнинга! Недавно нашел замечательную заметку, которая просто кишит вдохновением и креативом. Если вы хотите увидеть лучшие проекты тюнинга и понять, как преобразить ваш автомобиль в произведение искусства, то эта заметка точно для вас! Замечательные фотографии, советы и идеи – все это ждет вас по ссылке. Не упустите, вдохновение уже рядом! Нажмите здесь, чтобы прочитать: Тюнинг авто: фото лучших проектов . Вы будете в восторге!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *