การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองนำไปสู่การหย่อนสมรรถภาพทางเพศหรือไม่?

แม้ว่าการช่วยตัวเองเป็นเรื่องปกติของความเป็นลูกผู้ชาย แต่ก็อาจส่งผลต่อความสามารถของผู้ชายในการทำให้อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่และยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเกิดขึ้นก่อนมีเพศสัมพันธ์ อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างที่สำคัญระหว่างคนทั้งสอง แม้ว่าการช่วยตัวเองจะช่วยปรับปรุงสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย แต่ก็สามารถทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศได้เช่นกัน ตัวอย่างเช่น ผู้ชายที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศอาจกำลังทุกข์ทรมานจากโรคซึมเศร้าหรือโรคหัวใจ นอกจากจะเป็นปัจจัยเสี่ยงที่ชัดเจนสำหรับ ED แล้ว ภาวะทางการแพทย์และความผิดปกติอื่นๆ อาจมีส่วนทำให้เกิดภาวะดังกล่าวด้วย

การช่วยตัวเองไม่ใช่สาเหตุโดยตรงของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เป็นการกระทำทางเพศตามปกติและไม่ส่งผลเสียต่อความสามารถในการแข็งตัวของอวัยวะเพศ การบำบัดด้วยพฤติกรรมอาจสามารถลดอาการบางอย่างของ ED ได้ นอกจากนี้ ผลการศึกษาบางชิ้นยังแสดงให้เห็นว่าการช่วยตัวเองช่วยคลายความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพและสามารถช่วยในเรื่อง ED ได้

ผู้ชายหลายคนที่เป็นโรค ED มีช่วงที่ทนไฟได้ ซึ่งอาจอยู่ได้ตั้งแต่ไม่กี่นาทีจนถึงหลายชั่วโมง แม้ว่าการช่วยตัวเองไม่ได้เป็นต้นเหตุโดยตรงของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ แต่ก็สามารถรักษาผู้ชายที่มีอาการนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสามารถเป็นวิธีสำคัญในการจัดการกับความเครียดและปรับปรุงการนอนหลับของคุณ ไม่ต้องกังวล! การพยายามช่วยตัวเองเพื่อรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศอาจช่วยได้

แม้ว่าการช่วยตัวเองจะไม่ทำให้เกิด ED แต่ก็สามารถนำไปสู่ เป็นพฤติกรรมทางเพศทั่วไปที่สามารถปรับปรุงความมั่นใจและชีวิตทางเพศของคุณ ในบรรดาผู้ชายที่มีภาวะ ED มีประโยชน์อย่างยิ่งในการรักษา ED ที่เกิดจากปัจจัยทางจิตวิทยา แม้ว่าอาจไม่ใช่สาเหตุของ ED แต่ก็เป็นทางเลือกในการรักษาที่ดี วิธีที่ดีที่สุดในการหาวิธีรักษาที่เหมาะสมกับอาการของคุณคือการปรึกษาแพทย์

โชคดีที่ไม่มีเหตุผลที่จะต้องกังวลเกี่ยวกับการช่วยตัวเองเนื่องจากการรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ มันไม่ใช่สาเหตุของ ED ในทำนองเดียวกัน การช่วยตัวเองช่วยปรับปรุงชีวิตทางเพศของคุณได้ นอกจากจะช่วยลดความเครียดแล้ว การช่วยตัวเองยังช่วยให้คุณแข็งตัวได้ แต่ถ้ากังวลใจอย่าปล่อยให้มันหยุดคุณ หากคุณกำลังประสบปัญหาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ คุณควรไปพบแพทย์

การรักษา ED จะขึ้นอยู่กับสาเหตุของปัญหาของคุณ แพทย์จะทำการตรวจร่างกายและถามประวัติการรักษาของคุณ หากไม่ใช่ปัญหาสุขภาพพื้นฐาน แพทย์อาจแนะนำปั๊มสุญญากาศหรือการผ่าตัดองคชาต หากคุณเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศเนื่องจากเหตุผลทางจิตใจ แพทย์อาจแนะนำให้ปรึกษาด้านจิตวิทยา หากคุณกำลังประสบความเจ็บปวดและความวิตกกังวลจาก ED คุณควรขอความช่วยเหลือจากแพทย์

ในบางกรณี การช่วยตัวเองอาจเป็นสาเหตุของ ED ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้ ภาวะนี้มักเป็นผลมาจากสาเหตุทางจิตใจ เช่น ภาวะซึมเศร้า ความดันโลหิตสูง บาดแผล หรือความสงสัยในตนเอง แต่ในบางกรณีอาจเป็นสัญญาณเริ่มต้นของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ และแพทย์ของคุณสามารถกำหนดวิธีการรักษาเพื่อช่วยให้คุณแข็งตัวและรักษาสุขภาพทางเพศของคุณได้

แม้ว่าการช่วยตัวเองอาจส่งผลต่อสุขภาพทางเพศของผู้ชายได้ แต่นี่ไม่ใช่สาเหตุของการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ซึ่งมักจะบ่งบอกถึงปัญหาสุขภาพที่ลึกกว่า ผลกระทบของการช่วยตัวเองต่อชีวิตทางเพศของผู้ชายสามารถปรับปรุงชีวิตได้เช่นกัน แพทย์ของคุณอาจสั่งยา longex ผู้ชายบางคนอาจได้รับยาหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

การรักษาภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับสาเหตุ แพทย์ของคุณจะทำการตรวจร่างกายและถามคุณเกี่ยวกับประวัติทางการแพทย์ของคุณว่า ED เกิดจากปัญหาสุขภาพหรือไม่ แพทย์ของคุณอาจแนะนำปั๊มสุญญากาศหรือการผ่าตัดองคชาต นักจิตวิทยาอาจแนะนำจิตบำบัดสำหรับผู้ชายที่มีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ อย่างไรก็ตาม การช่วยตัวเองไม่ได้ทำให้เกิดหรือทำให้เกิดภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ

หากผู้ชายมีภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ หมกมุ่นไม่ก่อให้เกิดปัญหาดังกล่าว ไม่รบกวนสัญญาณเส้นประสาทสมองหรือการแข็งตัวของอวัยวะเพศ จะไม่ส่งผลต่อความใคร่ของบุคคล อย่างไรก็ตาม การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองอาจทำให้เกิดรอยถลอกบนผิวหนังและเพิ่มปริมาณของฮอร์โมนเพศชาย อาการของภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศมักระบุได้ยาก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *