สิวอุดตัน – วิธีรักษาสิวของคุณ

ขั้นตอนแรกในการรักษาสิวคือการทำให้รูขุมขนเปิดออก คุณไม่ควรใช้นิ้วบีบสิ่งสกปรกและเศษผงออก สิ่งนี้สามารถแนะนำแบคทีเรียและสิ่งสกปรกที่อยู่ใต้เล็บของคุณ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้ผิวของคุณระคายเคืองและนำไปสู่การติดเชื้อหรือสิวได้ สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษาแพทย์ผิวหนังหากคุณไม่แน่ใจว่าจะกำจัดสิ่งอุดตันในรูขุมขนอย่างไร

นอกจากการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับสิวแล้ว คุณยังควรระวังผลิตภัณฑ์ที่คุณเลือกใช้กับผิวของคุณด้วย การบีบซีบัมมีแต่จะทำให้รูขุมขนใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ คุณจะทำให้ผิวของคุณระคายเคืองมากยิ่งขึ้น คุณควรหลีกเลี่ยงการบีบบริเวณที่เป็นหรือใช้ผลิตภัณฑ์อุดตันรูขุมขนทุกชนิด ไม่แนะนำให้ทาครีมหรือโลชั่นบนใบหน้า

หากคุณมีผิวแพ้ง่าย คุณควรใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน กรดซาลิไซลิกในโฟมล้างหน้าที่อุดตันสิวจะช่วยกำจัดความมันและสิ่งสกปรกออกจากผิวและจะคลายการอุดตันของรูขุมขน สำหรับกรณีที่รุนแรงกว่านั้น คุณควรใช้การบำบัดด้วยเรตินอยด์ การบำบัดนี้ส่งผลต่อการเติบโตของเซลล์ผิวและช่วยป้องกันการอุดตันของรูขุมขน

คุณควรระวังการอุดตันของรูขุมขนในรูปแบบต่างๆ สิวมีหลายประเภท คุณต้องแน่ใจว่าคุณรู้ว่าประเภทใดเป็นสาเหตุของการเกิดสิว มีผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณกรดหลายประเภท และคุณควรปรึกษาแพทย์ผิวหนังหากผลิตภัณฑ์ของคุณรุนแรงเป็นพิเศษ สินค้าเหล่านี้ยังมีอยู่บนอินเทอร์เน็ต มีหลายวิธีในการรักษาสิวอุดตันรูขุมขน อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาวิธีรักษาแบบธรรมชาติ เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์คือตัวเลือกที่ดีที่สุด ส่วนผสมเหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการรักษาสิว เนื่องจากช่วยเปิดรูขุมขนและฆ่าเชื้อแบคทีเรียและป้องกันการเติบโตของสิวใหม่

บนเว็บไซต์ http://khaijeaw.comคุณจะพบวิธีการรักษาสิวหลายอย่างที่คุณสามารถลองได้ คุณสามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดกรดซาลิไซลิกและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีเรตินอยด์ หากคุณมีอาการแพ้เล็กน้อย ให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดอ่อนๆ ที่ไม่มีสารเหล่านี้มากเกินไป เรตินอลอาจทำให้ผิวหนังอักเสบและรูขุมขนอักเสบได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถใช้แทนคลีนเซอร์ปกติของคุณได้

เมื่อสิวอุดตัน แบคทีเรียบนผิวหนังสามารถติดอยู่ในรูขุมขนได้ ผลคือผิวหนังอักเสบ สิวอุดตันแต่ละประเภทมีสาเหตุต่างกัน และการรักษาที่ดีที่สุดขึ้นอยู่กับประเภท วิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพที่สุดคือการใช้คลีนเซอร์ที่อ่อนโยนซึ่งเหมาะกับค่า pH ที่สมดุลของผิวคุณ คลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนสามารถใช้ได้ทุกวัน หลังจากนั้นควรทำความสะอาดรูขุมขนด้วยผลิตภัณฑ์พิเศษ

คลีนเซอร์ที่มีกรดซาลิไซลิกนั้นยอดเยี่ยมสำหรับการรักษารูขุมขนอุดตัน นอกจากนี้ สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือคลีนเซอร์ไม่ควรมีส่วนผสมมากกว่าสองสามอย่างที่ทำให้ผิวระคายเคืองได้ น้ำยาทำความสะอาดเรตินอยด์ควรอ่อนโยนพอที่จะใช้ได้ผลสำหรับคุณ โปรดทราบว่าน้ำยาทำความสะอาดกรดซาลิไซลิกไม่ได้ฆ่าแบคทีเรียทั้งหมดหรือกำจัดการระคายเคืองผิวหนัง แต่จะขจัดสิ่งสกปรกที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว

มีผลิตภัณฑ์หลายอย่างที่มีกรดซาลิไซลิก ซึ่งจะทำให้รูขุมขนไม่อุดตัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณ คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีกรดซาลิไซลิกเพื่อขจัดความมันและรูขุมขนที่อุดตัน บ่อยครั้งที่ผลิตภัณฑ์เรตินอยด์จะช่วยเปิดรูขุมขนโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองเพิ่มเติม ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่มีเรตินอยด์จะช่วยลดการอักเสบที่เกิดจากสิว

วิธีรักษาสิวอุดตันในรูขุมขนอีกวิธีหนึ่งคือการรักษาความสะอาดของผิว เมื่อรูขุมขนของคุณอุดตันด้วยเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรก ผิวของคุณก็จะเสี่ยงต่อการเกิดสิวมากขึ้น ควรทำความสะอาดทุกครั้งที่ล้างหน้า การรักษาด้วยเรตินอยด์ยังสามารถช่วยให้รูขุมขนของคุณสะอาดขึ้นได้ นอกเหนือจากการใช้ยาตามใบสั่งแพทย์แล้ว วิธีอื่นๆ ได้แก่ ครีมที่ทำเองที่บ้าน การรักษาสิวอุดตันรูขุมขนที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *